Thăm ngôi nhà chai thủy tinh tiền tỷ độc đáo nhất Sài Gòn | Bottle house– ĐĂNG KÝ ĐỂ THEO DÕI VIDEO MỚI NHẤT:
– LIÊN HỆ QUẢNG CÁO, REVIEW ẨM THỰC, GIỚI THIỆU NHÂN VẬT: Gửi mail – phandiemrtc2@gmail.com

ĐỘC ĐÁO NGÔI NHÀ CHAI LỌ DUY NHẤT Ở VIỆT NAM
Một người đàn ông tại TP HCM đã làm một việc rất thú vị để tái chế những loại chai lọ bỏ đi sau khi sử dụng hàng ngày. Vừa bảo vệ môi trường – vừa giáo dục con cái – lại có tính nghệ thuật cao. Đó chính là sử dụng chai lọ đã qua sử dụng làm các đồ dùng trong nhà.
Đây là ngôi nhà của anh Đinh Nguyên Bình, ngụ quận Tân Phú, TP HCM… Toàn bộ các vật dụng trong nhà đều được anh Bình tái chế từ các chai lọ đã qua sử dụng. Anh đặt tên cho ngôi nhà của mình là “Ngôi nhà cho lại” đọc lái là “Ngôi nhà Chai lọ”.
Với niềm đam mê nghệ thuật tái chế các chai thủy tinh đã qua sử dụng, hơn 15 năm nay, anh Bình đã chế hàng chục nghìn chai lọ thành các đồ vật vô cùng độc đáo. Anh cho biết, toàn bộ ý tưởng về đồ vật tái chế đều xuất phát từ tình yêu dành cho gia đình.
Vốn là chủ kinh doanh đồ cơ khí, ông Bình tận dụng các loại máy móc tại nhà để tái chế những chai thủy tinh thành vật dụng trong gia đình. Tất cả các phòng trong căn nhà ba tầng gia đình ông đều chứa các đồ dùng tái chế. Để làm các vật dụng trong gia đình, anh Bình thường chọn các loại chai dày, bền để đảm bảo độ an toàn.
Những chiếc chai thủy tinh được ông tái chế thành con chuồn chuồn, bàn ghế, bình hoa trưng bày tại nhà. Tại tầng hai, ông thiết kế một quầy bar nhỏ cùng bộ bàn ghế và dàn đèn chiếu sáng bằng các loại vỏ chai thủy tinh.
Ngoài niềm đam mê với chai thủy tinh, anh Bình còn sưu tầm nắp nhựa các chai nước ngọt đã qua sử dụng. Tất cả nắp chai đủ màu sắc được anh sắp xếp thành những bức tranh khổng lồ trên tường nhà. Tại phòng khách, ông trưng bày bức tranh chủ đề gia đình được kết từ hơn 3.000 nắp chai nhựa. Đặc biệt, là bức tranh chân dung cựu tổng thống Mỹ Obama làm từ hàng ngàn nắp chai.
Những lúc rảnh rỗi, anh Bình còn tái chế những tuýp sắt, vòi nước thành những món đồ sinh động.
Anh Bình chia sẻ, thời gian tới sẽ tiếp tục sưu tầm và tái chế nhiều sản phẩm mới từ vỏ chai thủy tinh, nắp nhựa và đồ kim loại. Mục đích của anh khi làm việc này là niềm đam mê từ bé – đặc biệt là giáo dục con cái biết cách bảo vệ môi trường.

Nguồn: https://miscinet.org

Xem thêm bài viết khác: https://miscinet.org/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *