Ngữ pháp Thông dụng: Các cách diễn đạt với Other (VOA)Học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: Nếu không vào được VOA, xin hãy vào để vượt tường lửa. Các chương trình học tiếng Anh miễn phí của VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp bạn cải tiến kỹ năng nghe và phát âm, hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm:

Luyện nghe nói và học từ vựng tiếng Anh qua video. Xem các bài học kế tiếp:

Đây là chương trình Everyday Grammar – Ngữ pháp Mỗi ngày. Trong bài học ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sự giống và khác trong việc dùng các cụm từ có từ “other” bao gồm each other, one another, every other, the other và one after the other. Thoạt nghe thấy thật nhiều quá các bạn nhỉ! Nhưng đừng vội lo! Hãy xem kỹ video sau để hiểu và biết được cách sử dụng tất cả các cụm từ này các bạn nhé.

Phần lớn each other được dùng cho tương tác giữa hai người, còn one another được dùng cho tương tác giữa hơn hai người.

Every other nói về sự “luân phiên.” Trong câu “I go to class every other day” có nghĩa là một người đi học một ngày, rồi nghỉ một ngày, rồi lại đi học ngày kế.

The other day là hôm trước, the other morning là sáng hôm trước, the other week là tuần trước. Tất cả những cụm từ này nói về quá khứ gần đây.

Ngoài ra chúng ta còn one after the other. Câu này diễn tả những hành động riêng biệt xảy ra liên tiếp nhau. Một mẹo cần biết là one after another có nghĩa tương tự với one after the other.

Nguồn: https://miscinet.org

Xem thêm bài viết khác: https://miscinet.org/meo-vat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *