Mẹo dựng phim 4K trên máy tính cấu hình yếu – Premiere Pro★ Link tải và cài đặt:
• Adobe Premiere Pro CS6:

• Adobe Premiere Pro CC 2018:

Bạn muốn biên tập, chỉnh sửa video, thậm chí là dựng phim 4K với Premiere Pro, nhưng lại chỉ có một chiếc máy tính/laptop có cấu hình yếu? Vậy thì làm như thế nào để có thể chỉnh sửa video mượt mà trên Adobe Premiere Pro ?

Trong video này, mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 mẹo giúp biên tập, dựng phim 4K bằng phần mềm Premiere Pro trên những chiếc máy tính cấu hình yếu:
1. Video Playback
Khi biên tập video, bạn có thể giảm chất lượng của Video Preview đi để có thể phát lại video mượt mà hơn. Cùng với đó, bạn có thể tắt những Overlay như Safe Margin nếu không cần thiện để cải thiện hiệu suất phát lại video khi edit.
2. Một số tùy chỉnh trong Preferences
– Auto-Save: Đây là một chức năng rất hữu ích, giúp các bạn tự động lưu lại Project, phòng trường hợp mất điện hoặc máy tính hỏng đột ngột. Tuy nhiên, nếu như bạn có thể nhớ được, hãy tắt Auto-Save đi và lưu Premiere Project thủ công.
– Memory: Hãy đặt cho Premiere Pro mức RAM cao nhất có thể. Và mình khuyên các bạn nên tắt hết các Tab khác đi để tập trung biên tập trên Premiere một cách mượt mà nhất.
– Media Cache: Măc định, thư mục chứa File tạm của Premiere Pro sẽ nằm trên ổ C, tức là ổ đĩa chứa hệ điều hành. Tuy nhiên, mình khuyên các bạn hãy di chuyển thư mục này sang một ổ đĩa khác. Như vậy thì hiệu suất của Premiere Pro cũng sẽ được cải thiện.
3. Sử dụng Proxy
Đây là cách cực kì hiệu quả, đặc biệt với những bạn muốn dựng video 4K trên những chiếc máy tính cấu hình yếu. Proxy sẽ tạo ra một video nhỏ hơn với chất lượng thấp hơn để các bạn có thể biên tập một cách mượt mà trên Premiere.
4. Xóa Luts, Preset và Motion Graphics không sử dụng
5. Sử dụng phiên bản thấp hơn của phần mềm Premiere Pro
Nếu bạn không có nhu cầu về Motion Graphics, bạn có thể sử dụng phiên bản Premiere Pro CC 2017. Nếu bạn không có quá nhiều nhu cầu về chỉnh màu, bạn có thể về phiên bản 2015, hoặc thậm chí là Premiere Pro CS6.

★ Kết nối với mình trên:
• Facebook:
• Instagram:

Cảm ơn mọi người.
_________________________

Video produced by Tuan Ngoc.
Music by Joakim Karud

Nguồn: https://miscinet.org

Xem thêm bài viết khác: https://miscinet.org/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *