Khu công nghiệp Mông Hóa

Hòa Bình là tỉnh giáp ranh với Thủ đô Hà Nội hội tụ nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ trên đa dạng lĩnh vực. Khu công nghiệp Mông Hóa là một trong những sản phẩm minh chứng sức hút đầu tư mạnh mẽ từ mảnh đất giàu tiềm năng. Cùng Meeyland tìm hiểu giá trị dự án.

Sức hút đầu tư Khu công nghiệp Mông Hóa

Hoạt động của các khu công nghiệp luôn mang đến sự thay đổi, diện mạo lớn cho kinh tế địa phương, đặc biệt là vấn đề giải quyết công ăn việc làm cho lao động. Khu công nghiệp Mông Hóa với nhiều lợi thế đầu tư đã và đang tạo sức bật mạnh cho nền kinh tế huyện Kỳ Sơn nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Lợi thế vị trí

Tọa  lạc trên đại bàn xã Mông huyện Kỳ Sơn tỉnh Hòa Bình, KCN tiếp giáp:

  • Phía Bắc: Giáp vùng đất canh tác của người dân xã Phúc Tiến
  • Phía Nam: giáp tuyến Quốc lộ 6, nơi hiện hữu khu công nghiệp nam Lương Sơn trên trục đường này
  • Phía Tây: Giáp khu dân cư Mông Hóa và tuyến đường Hòa Lạc – Hòa Bình và đường tỉnh 446

Mông Hóa là khu công nghiệp có ưu điểm nổi bật khi tiếp giáp hai tuyến huyết mạch trọng điểm quốc gia là Quốc Lộ 6 cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình vừa mới đi vào khai thác gần đây. Nhờ đó hết sức thuận tiện trong kết nối lưu chuyển hàng hóa và giao thương tại khu vực miền Bắc.

Nằm trên địa bàn khu vực miền núi huyện Kỳ Sơn, Khu công nghiệp Mông Hóa ở hữu vị trí đắc địa với thế lưng tựa núi, mặt hướng sông Đà; một đại thế phong thủy tuyệt vời. Hứa hẹn sẽ mang đến môi trường đầu tư thịnh vượng cho các nhà đầu tư.

Khu công nghiệp Mông Hóa thu hút nhà đầu tư

Chủ đầu dự án là Tập đoàn Phú Mỹ, đơn vị có bề dày kinh nghiệm gần 20 năm trong thiết lập và phát triển đồng bộ các dự án khu công nghiệp trên toàn quốc. Những dự án của chủ đầu tư đáng chứng tỏ sức phát triển mạnh mẽ như KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ đang trở thành đơn vị tiêu biểu kiểu mẫu Hà Nội; KCN Hiệp Hòa, Bắc Giang… Nhờ đó đã tạo động lực và sự tin tưởng hút nhà đầu tư.

Sức hút nội tại dự án

Với tổng mức đầu tư hơn 2 nghìn tỷ đồng sẽ biến Khu công nghiệp Mông Hóa thành điểm phát triển công nghiệp trọng yếu của toàn tỉnh Hòa Bình.

Định hướng một khu công nghiệp sinh thái, nhà đầu tư xây dựng hạ tầng tiện ích đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trường.

Nguồn nhân lực địa phương dồi dào, chi phí thấp.

Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã hội tụ tại xã Mông huyện Kỳ Sơn như: Bê tông Chèm Hòa Bình; Xây dựng Thành Quang Hòa Bình; Thể thao Global; Thịnh Phát Hà Nội; Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Wellham Hồ Dụ; Nông lâm nghiệp Kỳ Sơn; Việt Hàn Hòa Bình…

Nhờ đó, Mông Hóa sẽ trở thành KCN tiềm năng trong phát triển trọng điểm kinh tế của Hòa Bình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *