Đổi mật khẩu wifi

Mách bạn cách thay đổi mật khẩu Wifi Viettel nhanh chóng và tiện lợi nhất

Mạng internet được xem là ứng dụng rất cần thiết trong đời sống ngày nay. Nhờ vậy, nhu cầu kết nối Wifi và các dịch vụ mạng cũng tăng lên đáng kể. Bạn đang sử dụng và thắc mắc cách thay đổi mật khẩu Wifi Viettel cho gia đình? Bài viết dưới đây bật mí cách đổi password Wifi an toàn, tiện lợi và miễn phí. Mời bạn cùng https://miscinet.org/ theo dõi ngay nhé!

Vì sao nên đổi Pass Wifi thường xuyên

Wifi cung cấp mạng internet phục vụ nhiều hoạt động trong công việc và học tập. Tuy nhiên khi được sử dụng trong một thời gian dài, chúng ta thường thấy Wifi yếu đi, kết nối chậm, thậm chí là bị lag. Vậy nguyên nhân của nó là do đâu?

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Wifi Viettel chi tiết
Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Wifi Viettel chi tiết

Lý do trực tiếp khiến Wifi chạy chậm có thể bắt nguồn từ đường truyền kém. Cáp quang biển bị đứt, gặp nhiều vấn đề như chúng ta hay thường nói vui do cá mập cắn. Nếu không may gặp phải trường hợp này, người dùng chỉ có thể chờ đợi đơn vị kỹ thuật mạng sửa chữa mà thôi. Một nguyên nhân khác có thể làm mạng gia đình yếu đi là do có quá nhiều kết nối. Nói đơn giản hơn, nhiều thiết bị bên ngoài đã dùng “ké” Wifi nhà bạn. Khi bị lộ mật khẩu hoặc mật khẩu bảo mật không tốt, điều này rất dễ xảy ra. Thậm chí nhiều người còn dùng các phần mềm bẻ khóa Wifi  để mò mẫm password và sử dụng Free Wifi nhà bạn.

Phương pháp nhanh nhất để khắc phục tình trạng này là thay đổi mật khẩu Wifi Viettel. Đây cũng là cách nhanh nhất để hạn chế quyền truy cập trái phép. Mỗi lần đổi pass Wifi giúp modem thiết bị được khởi động lại. Như vậy đường truyền sẽ hoạt động tốt hơn và ít bị giật lag.

Các bước thay đổi mật khẩu Wifi Viettel bằng máy tính

Để tiến hành cách thay đổi mật khẩu Wifi Viettel cần chuẩn bị công cụ hỗ trợ như laptop, máy tính, điện thoại, iPad… Và không để các bạn chờ lâu hơn nữa, miscinet.org sẽ hướng dẫn chi tiết thao tác thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bật chế độ quản trị thiết bị Modem Wifi

Sử dụng máy tính mở bất cứ trình duyệt Web nào mà bạn cho rằng ổn định nhất như Google, Firefox, IE, Cốc Cốc. Nhập địa chỉ 192.168.1.1.100:8080 trên Tab chọn vừa truy cập cấu hình. Địa chỉ này được cấu trúc từ Default Gateway được cài đặt mặc định trên thiết bị. Nhấn Enter để chuyển sang giao diện tiếp theo.

Sau khi xét duyệt yêu cầu, hệ thống sẽ hiển thị giao diện quản lý cấu hình Modem Viettel. (Tham khảo hình ảnh bên dưới).

  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản mạng và mật khẩu

Trên màn hình hiển thị danh mục Username và Password. Lúc này, bạn hãy nhập chính xác thông tin “admin/admin” hoặc “user/user” vào hai mục này.

Cách khác, bạn có thể lật đáy thiết bị Modem được nhà mạng cung cấp lúc cài đặt Wifi lên. Quan sát tem dán (nằm ở vị trí bên hông hoặc dưới đáy Modem) để xem nội dung của hai thông số. Khi đã điền xong hãy bấm chọn danh mục Login. Hệ thống đăng  nhập thành công và cho ra giao diện kế tiếp:

  • Bước 3: Thay đổi mật khẩu Wifi Viettel mới

Nhấn chọn mục Basic Settings, vào Wireless Lan. Khi thấy hiển thị SSID Settings, bạn hãy chọn tiếp Modify. Thao tác được thực hiện xong thì giao điện cung cấp thông tin mật khẩu mới sẽ hiện ra. Lúc này, bạn hãy chỉnh sửa password Wifi hiện tại. (Lưu ý, mật khẩu phải đảm bảo tối thiểu là 9 ký tự, bạn nên đặt theo thông tin cá nhân để người ngoài khó lần mò hơn).

Cuối cùng, hãy nhấn chọn Apply Config và OK để hoàn thành thao tác.

Lúc này, Modem Wifi sẽ ngừng hoạt động một lát để hệ thống cập nhật thông tin. Chờ thiết bị khởi động xong là bạn có thể truy cập Wifi với mật khẩu mới rồi. Nhưng trước đó, bạn cần ngắt kết nối với đường truyền mạng cũ trên điện thoại hoặc laptop. Sau đó nhập pass vừa thay đổi để thiết bị tự động kết nối.

Với cách thay đổi mật khẩu Wifi Viettel như trên, mọi thiết bị đang kết nối đều bị out ra. Chỉ khi cập mật đúng mật khẩu mới thì mới sử dụng được. Như vậy bạn có thể loại đi nhiều thiết bị bên ngoài trước nay đã xài “chùa” Wifi nhà bạn.

Cách đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại

Thao tác đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại cũng tương tự như trên máy tính. Các bạn có thể áp dụng các bước sau đây trên nhiều thiết bị như iPhone, Android, BlackBerry hoặc Windows Phone.

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 để kích hoạt hệ thống quản lý Moderm. Khi giao diện xuất hiện các yêu cầu xác nhận, hãy nhấn chọn Continue để xét quyền truy cập.
  • Bước 2: Màn hình điện thoại hiển thị trang đăng nhập Modem như hình bên dưới. Bạn cần phóng to màn hình để tìm danh mục Username và Password. Hai thông tin trên được cung cấp ở tem dán dưới đáy Modem. Thông thường, phần mục User sẽ điền “admin” và mật khẩu là datx số “S/N” do nhà mạng cung cấp.
  • Bước 3: Kiểm tra thông tin nhập đã đầy đủ và chính xác chưa. Lưu ý cần nhận đúng kể cả ký tự hoa và ký tự thường. Khi đã đăng nhập Modem thành công là bạn có thể thay đổi mật khẩu Wifi Viettel rồi.
  • Bước 4: Cuối cùng, hãy tiến hành Reset mật khẩu mới thay đổi. Để thiết bị nhanh chóng truy cập nguồn mạng, bạn hãy chọn “quên” mật khẩu cũ trên điện thoại.

Đối với thiết bị theo hệ điều hành MacOS, bạn cần xóa kết nối cũ bằng cách truy cập vào System Preferences. Nhấn Network, lựa chọn địa chỉ Wifi, chọn Advanced settings. Tiếp đó, hãy nhấn vào biểu tượng “-“ để hủy mật khẩu Wifi đã chọn.

Một số chức năng khác của mật khẩu Wifi Viettel

Không chỉ dừng lại ở khả năng cung cấp mạng internet diện rộng, Wifi còn giúp người dùng tra cứu nhiều ứng dụng khác. Điển hình như thao tác thêm tra cước, đổi gói cước, nâng cấp cước là những phần mềm thường xuyên được quan tâm.

Trong tình huống đã thay đổi mật khẩu Wifi nhưng đường truyền vẫn hoạt động kém. Các bạn có thể liên hệ đơn vị “Hỗ trợ dịch vụ” yêu cầu tư vấn và khắc phục lỗi.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Như vậy, chúng ta có thể thấy cách thay đổi mật khẩu Wifi Viettel không hề khó. Chỉ cần thực hiện đúng trình tự hướng dẫn của miscinet.org như trên là bạn có thể bảo mật wifi an toàn rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *