Hướng dẫn cách sử dụng tab trong Word hiệu quả, dễ hiểu nhấtHướng dẫn cách sử dụng tab trong Word hiệu quả, cách dùng tab trong Word trên các phiên bản giúp bạn dễ dàng tạo và quản lý các tab, viết dấu chấm nhanh chỉ với một phím tab
👉 Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Khi soạn thảo văn bản, rất nhiều trường hợp bạn cần phải sử dụng tab trong Word. Ví dụ khi bạn đang soạn một biểu mẫu nào đó, và có những trường thông tin cần bỏ trống để sau khi in ra giấy có thể viết tay. Khi đó, phần bỏ trống đó bạn có thể viết nhiều dấu chấm để thể hiện đó là khu vực để viết thông tin. Lúc này, nhiều bạn sẽ nghĩ đến việc nhấn phím chấm (.) thật nhiều để tạo ra các dấu chấm. Tuy nhiên cách này mất nhiều thời gian, không khoa học, và không đều nhau… Do vậy, sử dụng tab là giải pháp hoàn hảo giúp bạn xử lý vấn đề này. Cách dùng tab trong Word khá đơn giản. Bạn có thể chèn 1 hoặc nhiều tab cùng lúc. Và trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đến bạn đầy đủ thông tin về cách sử dụng tab trong Word. Sau khi xem xong video này, bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ về bản chất của các tab, cách dùng tab cho các trường hợp… Mời bạn đón xem nội dung trong video.

Hướng dẫn cách sử dụng tab trong Word chi tiết theo các bước
– Bước 01: Nhấp chuột vào cạnh dưới của thanh thước kẻ (thước ngang) để đặt tab.
– Bước 02: Click đúp chuột vào tab, sau đó thiết lập cho tab. Khi cửa sổ tab hiện ra, bạn cần thiết lập một số thông tin gồm:
Tab stop position: nhập vị trí đặt tab theo mong muốn. Đây chính là kích thước của tab mà bạn muốn đặt. Kích thước này có thể có đơn vị là inch hoặc cm tùy theo đơn vị đo trong Word của bạn.
Alignment: Gồm các loại tab như tab trái, tab phải, tab giữa, Tab thập phân và Tab thanh. Và thông thường khi sử dụng tab trong Word, chúng ta thường dùng 3 loại tab gồm trái, phải, giữa.
Leader: Bạn có thể thiết lập kiểu tab dấu chấm, gạch dưới, gạch ngang hoặc không có gì. Sau khi đã thiết lập tab xong, bạn chỉ cần nhấn chuột vào OK. Và bây giờ bạn có thể nhấn phím tab trên bàn phím để xem kết quả.

Như vậy ở nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ đầy đủ về cách sử dụng tab trong Word. Đây là một việc khá thường gặp khi soạn thảo văn bản. Tuy nhiên nếu ít khi sử dụng đến, đôi khi chúng ta vẫn bị quên không biết cách dùng tab trong Word như nào. Những lúc như vậy, bạn đừng quên mở video này để xem cách sử dụng nó như nào nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!

P/S: Chắc chắn sẽ có một số hỏi những câu hỏi như cách sử dụng tab trong Word 2016 như nào? Hoặc có bạn dùng Word 2010 thì lại hỏi cách sử dụng tab trong Word 2010… Tuy nhiên như ở trên mình đã đề cập, trên các phiên bản Word, thì cách sử dụng các tab này hoàn toàn tương tự nhau. Đặc biệt trên các phiên bản Word từ 2013, 2016, 2019…, thì giao diện của phần mềm khá giống nhau. Do vậy, cách dùng tab trong Word 2013 sẽ hoàn toàn tương tự như cách sử dụng tab trong Word 2019 cũng như với các phiên bản khác. Và do đó, bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo những thông tin mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ trong video để tạo ra các dấu chấm nhanh, đều nhau.
#Word #Word_cơ_bản #DoBaoNamBlog

Nguồn: https://miscinet.org

Xem thêm bài viết khác: https://miscinet.org/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *