Honda Vision 2019 cách sử dụng chìa khoá thông minh SmartkeyCách sử dụng chìa khoá Smartkey Honda Vision 2019 / Giá xe Honda Vision 2019
Mới đây Honda Vision đã cho ra mắt phiên bản mới 2019, trang bị thêm chìa khóa thông minh Smartkey cho xe. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng, cũng như những rủ ro có thể gặp phải khi sử dụng chìa khóa này.
Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Bật hệ thống bằng cách bấm giữ nút bật/tắt trên remote trong vòng 2 giây, đợi đèn tín hiệu chuyển từ màu đỏ sang xanh.

Bước 2: Bấm nút đề trên xe một lần

Lúc này, xe sẽ phát ra hai tiếng kêu và hai đèn xi-nhan sẽ chớp.

Bước 3: Xoay núm để sử dụng

Từ vị trí O (là vị trí tắt máy).

Nấc thứ nhất là “SEAT” dùng để mở cốp xe và mở nắp bình xăng.

Nấc thứ hai là “I” dùng để khởi động xe. Khi xoay đến nấc này xe sẽ tự động sáng bản đồng hồ và chúng ta có thể khởi động máy để chạy.

Cuối cùng, khi chúng ta quay ngược trở về qua khỏi vị trí O thì cổ xe sẽ được khóa.

Bước 4: Tắt hệ thống, xoay núm về vị trí O hoặc khóa cổ, bấm vào nút bât/tắt trên remote trong vòng 2 giây, đợi đèn tín hiệu chuyển từ màu xanh sang màu đỏ là được.

Trên chìa khóa thông minh còn có một phím định vị xe, khi bấm nút định vị xe sẽ nháy xi-nhan và phát ra tiếng kêu để người lái xe dễ dàng định vị xe trong bãi đỗ, và nhất là trong đêm. Theo thử nghiệm cho thấy khoảng cách định vị lên đến 50m.

Những lưu ý và rủi ro khi sử dụng chìa khóa smartkey

Khi không sử dụng bạn luôn phải đưa khóa về nấc O hoặc khóa cổ sau khi tắt máy. Hết sức lưu ý đến các tín hiệu, vì đôi khi không để ý, máy chưa tắt hết, người dùng đã bỏ xe đi ra chỗ khác, đây là nguyên nhân khiến xảy ra một số vụ trộm cắp đáng tiếc, trên các dòng xe được trang bị chìa khóa thông minh.

Chiếc remote không được chống nước, không có tính năng chống cướp cũng không có tính năng tắt máy từ xa. Tín hiệu bât/tắt trên remote chỉ nhận được tín hiệu trong phạm vi 2 mét, nếu như ngoài phạm vi này dù có bật remote thì xe vẫn không sử dụng được. Để an toàn, bạn nên chắc chắn đã tắt chìa khóa khi không sử dụng.

Bạn nên lưu ý luôn mang chìa khóa bên mình, vì khi đã nổ máy nút bật/tắt trên remote không có tác dụng và dù chìa khóa có cách xa 2 mét thì xe vẫn chạy bình thường.
#TôiTòMò

Nguồn: https://miscinet.org

Xem thêm bài viết khác: https://miscinet.org/am-thuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *