Hãy luôn thức dậy trước 6 giờ sángBạn có biết tại sao những người thành công thường là những người dậy sớm không? Bằng cách dành thời gian vào buổi sáng, họ có thể chăm sóc cơ thể và chuẩn bị tinh thần cho cả ngày dài. Thói quen dậy sớm cho phép họ thiết lập các mục tiêu thường nhật và tránh việc lặp lại một lịch trình đơn điệu trong công việc.

Có lẽ bạn đã từng phải thức dậy trước 6 giờ sáng cho một chuyến bay sớm và nghĩ rằng bạn không bao giờ có thể làm được điều đó thường xuyên. Nhưng hãy tin chúng tôi – điều này là hoàn toàn xứng đáng đấy! Nó có thể khiến bạn hiểu bản thân nhiều hơn và tăng sự tự tin nữa.

DẤU THỜI GIAN:

Thời gian tập thể dục 0:49

Thời gian ngồi thiền 1:51

Ngủ ngon hơn 2:48

GIúp tự chủ cuộc sống 3:32

Khai phá năng lực sáng tạo của bạn! 4:33

Chia sẻ thời gian với các thành viên trong gia đình 5:32

Những người thành công đều làm việc đó 6:23

Làm thế nào để thay đổi giờ giấc của bạn 7:24

#morningroutine #wakingupearly #earlybird

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Về mặt sinh học, testosterone đạt mức cao nhất ở nam giới vào lúc sáng sớm. Vì vậy, nếu bạn tập thể dục vào lúc bình minh, việc xây dựng cơ bắp sẽ hiệu quả hơn.

– Mọi người đều cần một chút thời gian dành riêng cho bản thân. Nếu không thể lồng ghép nó vào lịch trình của mình, bạn có thể đạt được điều đó bằng cách dậy sớm.

– Ngủ sớm và dậy sớm cũng rất tốt cho giấc ngủ của bạn. Nếu bạn dậy sớm, bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng từ đầu ngày, và đồng hồ năng lượng của bạn, có thể nói, sẽ trở nên cạn dần cho đến cuối ngày.

– Thức dậy trước 6 giờ sáng sẽ cho bạn khoảng thời gian và cảm giác rằng bạn có thể kiểm soát cuộc sống của chính mình. Khoảng thời gian yên tĩnh này sẽ cho phép bạn lắng nghe bản thân về việc bạn cảm thấy như thế nào, điều bạn muốn làm trong ngày hôm nay là gì hay bạn muốn đạt được điều gì đó thật đặc biệt hay không.

– Nếu bạn làm việc trong các lĩnh vực sáng tạo như hội họa, viết lách, mỹ thuật hay làm phim, dậy sớm sẽ rất có lợi cho bạn đấy.

– Nếu bạn muốn gần gũi hơn với gia đình của mình nhưng không kiếm đâu ra thời gian, thì buổi sáng là thời điểm tuyệt vời để kết nối mọi người và bàn xem ngày hôm nay sẽ diễn ra như thế nào.

– Hãy bắt đầu đi ngủ sớm. Đừng rút ngắn số giờ ngủ đã được khuyến cáo trong nỗ lực nhằm thức dậy sớm vì nó sẽ phản tác dụng đấy.

– Đồng hồ sinh học hoạt động dựa trên ánh sáng ban ngày, do đó, đón lấy một chút ánh nắng mặt trời khi bạn thức dậy sẽ giúp nó được cài đặt lại và khiến bạn dễ dàng dậy sớm hơn.

– Đừng ngủ nướng vào cuối tuần. Nếu bạn dậy sớm vào các ngày trong tuần nhưng lại ngủ đến 10 giờ sáng vào cuối tuần thì cuối cùng bạn sẽ cảm thấy thật tồi tệ.

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://miscinet.org

Xem thêm bài viết khác: https://miscinet.org/giao-duc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *