Giá xăng giảm ở mùa dịch corona (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Giá bán lẻ xăng dầu ở Việt Nam hiện nay được ghi nhận là giảm đến mức trên hai ngàn đồng cho mỗi lít. Điều này gây bất ngờ, bởi lâu nay nếu giá xăng dầu có giảm, thì cũng chỉ giảm kiểu nhỏ giọt vài trăm đồng mỗi lít. Ông Sang, một tài xế chia sẻ chuyện giá nhiên liệu giảm ở mùa dịch corona:

“Thì giá xăng giảm thì đỡ cho anh em tài xế. Thường thường lúc trước mình đổ có ngày mình đổ bốn, năm trăm. Còn bây giờ mình đổ một ngày cỡ một, hai trăm”.

Số tiền giảm được vài trăm ngàn ở mùa dịch corona, theo ông Tú là đáng ghi nhận.

“Nói chung đổ mỗi ngày đó nhưng mà không có để ý đến giá xăng đâu. Cứ đổ ngày nào cũng đổ đầy bình đó nên không có để ý giá xăng. Thì nói chung thì giảm thì cũng tạo điều kiện ổn định cho dân tài xế thôi chứ đâu có gì đâu… Thường thường nó giảm có vài trăm đồng thôi. Nó tăng thì nó vài ngàn, giảm thì vài trăm đồng. Giờ thì nó giảm rất là nhiều”.

Ông Hiệp, một tài xế nói rằng cũng chưa rõ lắm về phép tính kinh tế ở đây.

“Giảm thì cũng giảm nói chung cũng không nắm rõ lắm. Thì một ngày mình chạy cỡ 15 lít thì đổ mất ba trăm mấy đó”.

Theo lời của các tài xế, lâu nay một bình xăng đổ đầy nếu có được nhiều lượt khách, thì hiệu quả khai thác trong ngày của xe sẽ tốt hơn nhiều so chuyện nhiên liệu giảm, nhưng lại vắng khách, nhất là trong mùa dịch corona còn đòi hỏi chủ xe phải khử khuẩn. Ông Tú nói rằng hết dịch bệnh là mong mỏi nhất.

“Nói chung thì vui thì cũng không vui. Mà mừng thì cũng không mừng. Với tình trạng này ai vui được, ai mừng cho nỗi. Nó giảm cũng được, không giảm cũng không sao hết, không quan trọng. Quan trọng cho người ta hết bệnh đi rồi người ta đi làm lại rồi mình có điều kiện thì mình sinh sống thôi.”

Dịch bệnh kéo dài đang khiến đời sống kinh tế khó khăn, ông Sang chia sẻ:

“Lúc trước thì chạy thì thấy cũng sống được, nhưng mà giờ chạy thì cảm giác thấy không đủ sống…”.

Giá xăng dầu thế giới đang lao dốc, dẫn tới giá nhiên liệu này ở Việt Nam bắt đầu giảm theo chu kỳ mỗi hai tuần lễ. Điều này giúp người dân nhẹ phần chi phí dành cho phương tiện đi lại, cũng như chi phí vận tải hàng hóa trong sản xuất kinh doanh ở mùa dịch corona.

Nguồn: https://miscinet.org

Xem thêm bài viết khác: https://miscinet.org/tin-hot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *