Du học sinh Trung Quốc về nước phẫn uất vì cách hành xử xưa nay chưa từng thấyMột du học sinh người Trung Quốc đã bay về nước vì tin tuyên truyền từ chính quyền Trung Quốc. Kể từ đó, cuộc đời cậu rẽ sang bước ngoặt lớn.

Một du học sinh Trung Quốc tại Ý đã bay trở về nước để tránh dịch.
Khi đặt chân xuống Thượng Hải, cậu bị chẩn đoán dương tinh với COVID-19. Tệ hơn nữa, nhân viên khách sạn nơi cậu ở cách ly đã tiêu hủy toàn bộ đồ đạc của cậu, bao gồm tiền mặt và thẻ căn cước. Hiện cậu vô cùng tuyệt vọng.

“Tôi không thể quay về Ý nếu không có hộ chiếu. Toàn bộ hồ sơ quan trọng cho việc học cũng đều ở khách sạn đó. Tôi không thể đi học lại nếu thiếu chúng”.

Du học sinh này nghĩ mình bị nhiễm virus trên máy bay. Sau khi có kết quả dương tính, cậu được chuyển tới bệnh viện. Cậu đã nhắn nhủ nhân viên khách sạn sau khi phát hiện phòng cho thuê bị khử trùng còn vật dụng cá nhân thì bị tiêu hủy.
Các người hủy hết đồ dùng của tôi. Thời này mà chuyện như thế cũng xảy ra được. Các người thậm chí còn không thèm hỏi ý tôi.

Khách sạn từ chối bồi thường. Thế nên, cậu đã đăng một bài viết lên mạng xã hội để đòi lại công bằng. Bài viết nhanh chóng lan truyền và thu hút sự chú ý, nó đã đạt hơn 260 triệu lượt xem.

Cộng đồng mạng phát hiện du học sinh này từng là một ‘tiểu phấn hồng’, những người ra sức bênh vực ĐCSTQ trước mọi chỉ trích. Trong một bài đăng bàn về các cuộc biểu tình ở Hồng Kông năm ngoái, cậu đã viết:

“rất buồn mỗi khi đọc tin tức về những người biểu tình Hồng Kông. Về Mỹ mà xách dép cho họ đi, mấy người tưởng mấy người là người Mỹ à? Bày tỏ nhu cầu? Nhu cầu gì? Các người không thể bày tỏ một cách lịch sự à? Các người không chỉ vứt bỏ quốc kỳ Trung Quốc mà còn nhục mạ còn đánh người. Đúng là một lũ cẩu.”

Vừa đặt chân xuống Thượng Hải, tôi đã phát khóc. Tôi không dám ăn hay uống bất cứ thứ gì trên đường về, nhưng khi máy bay hạ cánh, tôi mới bình tâm trở lại.

Một chuyên gia về Trung Quốc nhận định du học sinh này là nạn nhân tuyên truyền của ĐCSTQ.

Cậu ấy đã tin vào tuyên truyền của ĐCSTQ, nghĩ rằng tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc sẽ ổn hơn, hoặc là việc điều trị bệnh sẽ tiên tiến hơn các quốc gia khác. Vì thế mà cậu ta bay về nước.

Mặc dù đang được sống trong một môi trường tự do, nhiều du học sinh Trung Quốc vẫn chỉ giao du với bạn bè cùng quốc gia và đọc tin tức từ kênh truyền thông do nhà nước quản lý. Do đó họ vẫn có thể bị những lời tuyên truyền từ chính quyền Trung Quốc lừa phỉnh.

———-
THEO DÕI KÊNH CHÚNG TÔI:
🔔

Facebook:

Báo điện tử NTD VIỆT NAM – Trung thực và Truyền thống:


Nguồn: https://miscinet.org

Xem thêm bài viết khác: https://miscinet.org/giao-duc

48 thoughts on “Du học sinh Trung Quốc về nước phẫn uất vì cách hành xử xưa nay chưa từng thấy

 1. Sau vụ dịch covit này trung quốc sẽ bị thiệt hại rất nặng nề từ Việc mất niềm tin trên thế gioi và người dân trong nước – kể cả người dân TQ đi đâu thế gioi cũng ghét

 2. Ban hieu sao khi phat ngon vien cua bo ngoai giao rung quoc noi : tau ca viet nam dam vao tau cua trung quoc ?…… Trung quoc cua ban luon di lua the gioi , va cung luon lua nguoi dan trung quoc .Chi nhung nguoi qua kho khao moi tin trung quoc thoi .

 3. Tiểu phấn hồng à ? Nói gì đến vài chục hay vài trăm, dù cho đến vài triệu cũng chẳng có gì để quan tâm, vì còn vài chục triệu tiểu phấn hồng đang sẵn sàng tiếp tục phát triển, có gì phải lo cho một cá nhân !

 4. chang co ai ngu bang du hoc sinh TQ ca…..chung tin nhung gi dc tuyen truyen..chu k nghi tan mat thay tai nghe….va chung kien nhung gi xay ra tai TQ…qua ngay tho….cho nhung ke co hoc thuc ma ngu nhu bo

 5. bớt 1 đứa virus cộng sản thế giới đỡ một tai nạn . Mừng cho thế giới có một tên nọc độc được khai trừ bởi đảng của chúng

 6. Trung Quốc gì chả dám làm
  Coi người như cỏ rác rơm thôi mà
  Chuyên bắt nạt thói côn đồ
  Cướp đất lấn biển nước xa nước gần
  Luôn mang mặt nạ nghiã nhân
  Châu Phi vỡ mộng bạn thân mất rồi
  Bẫy nợ trói buộc suốt đời
  Tài nguyên phải bán lần hồi nghèo thêm
  Cứ bình tĩnh ngẫm nghĩ xem
  "Bốn tốt ", "mười sáu chữ vàng" là đây !

 7. trung quốc có câu, người không gì mình , trời chu, đất diệt, đúng không tiểu phấn hồng

 8. Gặp tao mà làm việc với tao..tao đốt luôn cái khách sạn .. bắt t boi thường…..đéo…

 9. O dau cung chet. O Y cung chet, ve TQ cung chet hahaha. Nhung o Y con co hoi song, ve TQ bon chung se mang Cau di toi cho hoa tang luon. Khoi chua tri gi het. Dang doi😊😊😊.

 10. Giờ thì biết bộ mặt thật của đảng cộng sản trung quốc nhé. Này thì tiểu phấn hồng

 11. Đảng và nhà nước, giống như bố mẹ sinh ra cậu ta vậy, cậu ta không về nước thì về đâu, nhưng đất đảng của bạn thì lại không coi bạn là một thành viên của đất nước, không đưa tay cứu vớt bạn khi bạn bị nguy hiểm, 😭😭😭

 12. Thằng du học sinh nầy nhận quả báo rồi đó, nhận thì thì câm mõm lại đi con , đáng đời cho mày là được đi du học ở nước dân chủ, mà đầu óc như con lợn

 13. tội cho cậu nhóc khỉ vữa lọt lòng bọn cộng sản đã gieo vào đấu cncs (làm thẹo năng lực hưởng thẹo nhu cầu ) nghĩa là thích làm thì làm thấy vợ hàng xóm đẹp ta giao hợp

 14. đi đâu những người này mãi mãi vẩn bênh China, sẽ ko có gì thay đổi. Ngay cả những người Chinese, đa số họ đã là công dân Mỹ sống và làm việc ở Mỹ, but họ vẩn bênh China chứ ko hề nghĩ gì về đất nước đã cưu mang và nuôi sống họ.

 15. Good for him he has no brainer to swear people animal now his turn you deserve it to loose everything bravo

 16. Cho mày chết DƯ LUẬN VIÊN BÒ ĐỎ CS TÀU CỘNG….BÊNH VỰC TÀU CỘNG NHƯ THẾ NÀO…THÌ CHẾT VÀO TAY CỦA ĐÃNG….ĐỘI QUÂN CỜ ĐỎ ….ĐẤY….NHẬN CÁI KẾT….ĐẮNG LÒNG…..NGHIỆP QUẬT….QUẢ BÁO MÀY….ĐÓ….CA TỤNG ĐCS….CỦA MÀY ĐI…😅😀😅😆😅😆😅😀😅😆

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *