DẤU HIỆU CÓ THAI, SAU "YÊU" BAO LÂU THÌ DÙNG QUE THỬ THAIDẤU HIỆU CÓ THAI, SAU YÊU BAO LÂU THÌ DÙNG QUE THỬ THAI
Cơ chế thụ thai ở nữ giới

Theo ước tính của các chuyên gia thì tốc độ di chuyển trung bình của tinh trùng là vào khoảng 2 – 3mm/phút. Và đoạn đường tinh trùng cần vượt qua để vào gặp trứng là khoảng 20cm. Tức là trung bình thì khoảng một tiếng đến một tiếng rưỡi, tinh trùng sẽ có khả năng gặp trứng và thụ tinh.

Tuy nhiên, đối với những tinh trùng khỏe mạnh thì có khi chỉ cần 45 phút là đã bơi vào gặp được trứng. Hoặc có những tinh trùng quá yếu thì có khi mất tới 12 giờ sau mới gặp được trứng.
Tinh trùng khi gặp môi trường âm đạo thì tồn tại không lâu, bởi chỉ sau 2 tiếng là 90% tinh trùng đã chết. Tuy nhiên, sau khi vượt qua được âm đạo và vào tử cung thì sức sống của chúng khá mạnh, một số tinh trùng có thể tồn tại được tận 72 tiếng tức là 3 ngày sau khi quan hệ, thậm chí những tinh trùng khỏe mạnh còn tồn tại sau 7 ngày quan hệ.

Sau khi tinh trùng gặp trứng và thụ tinh thì sẽ tạo thành những tế bào hợp tử. Những tế bào hợp tử này phải mất từ 3 – 5 ngày để thực hiện quá trình phân đôi liên tục và tạo thành phôi thai. Phôi thai này sẽ nhanh chóng được di chuyển vào bên trong tử cung để làm tổ và phát triển thành thai nhi.
Vậy sau khi quan hệ không có biện pháp bảo vệ thì bao lâu mới biết tin mình có thai?

Như vậy, theo quá trình di chuyển của tinh trùng nói trên, khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thì trong vòng 10 ngày nếu dùng que thử sẽ khó cho ra kết quả chính xác. Mà ít nhất, bạn nên đợi 10 ngày sau khi quan hệ và dùng que thử thai để biết mình có bầu hay không.
Tuy nhiên, để chắc chắn hơn thì sau 7 ngày chậm kinh, bạn nên thử lại lần nữa bởi một số tinh trùng còn sống trong cơ thể có thể sẽ gặp trứng chậm hơn. Và nếu quá lo lắng không đợi được đến kỳ kinh tiếp theo thì bạn có thể đi siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm để biết chính xác tình trạng hiện tại là như thế nào.

Nguồn: https://miscinet.org

Xem thêm bài viết khác: https://miscinet.org/meo-vat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *