Kinh nghiệm dùng mồi câu cá ngạnh sông bách thắng chi tiết nhất

Cá ngạnh sông là một loài cá hiếm, được coi là đặc sản tại các vùng có sông lớn chảy qua. Để câu được cá thì không chỉ cần đến kỹ thuật khéo léo mà còn cần đến mồi câu cá ngạnh sông hiệu quả cao. Trong bài viết này, Miscinet.org sẽ đem tới cho các bạn những thông tin bổ ích về mồi câu cá ngạnh sông.

Mồi câu cá ngạnh sông gồm những gì?

Cá ngạnh là loài cá ăn tạp và lượng thức ăn chúng nạp vào tương đối lớn. Mồi câu cá ngạnh tương đối đa dạng. Các bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn tại nhà để làm mồi câu cá.

Mồi câu cá ngạnh sông gồm những gì?
Mồi câu cá ngạnh sông gồm những gì?

Những loại mồi câu cá ngạnh sông thường được người đi câu chuyên nghiệp khuyên dùng đó là: giun đất, gián đất, chuối chín, tiết lợn dây. Mỗi loại mồi lại có những cách sử dụng và bảo quản khác nhau. Mồi câu cá ngạnh sông sẽ quyết định 50% tỉ lệ thành công của một buổi đi câu.

Cách làm mồi câu cá ngạnh sông

Mỗi loại mồi câu cá ngạnh sông cần những công tác chuẩn bị khác nhau. Đối với giun đất, người đi câu có thể không cần chuẩn bị trước từ nhà mà có thể đào giun tại bãi đất nơi mình định ngồi câu. Khi câu cá ngạnh với mồi là giun đất thì các bạn nên móc nguyên con giun vào lưỡi câu. Nếu giun quá dài thì bạn cắt làm đôi rồi mới móc vào lưỡi câu để mồi nhìn hấp dẫn cá hơn.

Một loại mồi câu cá ngạnh sông hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm đó là chuối chín. Các bạn có thể dùng bất kì loại chuối chín nào như chuối tây, chuối tiêu,… Cách thực hiện như sau: Chuối bạn đem bóc vỏ, thái thành những khoanh nhỏ độ dày khoảng 2-3cm sau đó móc vào lưỡi câu, sâu khoảng 4 đến 5 miếng chuối và không được để mồi nát.

Cách làm mồi câu cá ngạnh sông
Cách làm mồi câu cá ngạnh sông

Đặc biệt lưu ý rằng khi cắt chuối, bạn không được để chuối rơi vãi xuống sông vì làm như vậy sẽ gây hiện tượng “thu hút ngược”. Có nghĩa là cá sẽ chỉ ăn phần chuối bạn làm rơi chứ không ăn phần chuối bạn móc ở lưỡi câu. Như vậy buổi đi câu có khả năng sẽ trắng tay.

Loại mồi câu cá ngạnh sông hiệu quả tiếp theo đó là gián đất. Bạn có thể mua hoặc tự bắt gián. Khi làm mồi câu, bạn móc khoảng 2 đến 3 con gián vào lưỡi câu. Lưu ý là móc từ đầu đến đuôi gián để gián không chạy hoặc trôi mất.

Bạn cũng có thể sử dụng tiết lợn dây để câu cá ngạnh. Cách làm mồi câu cá ngạnh sông từ tiết lợn dây như sau: Tiết lợn dây là phần tiết lợn có màu đen và chảy thành hình dây, vón thành cục. Phần tiết này khi cho xuống nước không bị tan, có thể sử dụng làm mồi câu cá ngạnh.

Câu cá ngạnh sông theo cách của Miscinet

Cá ngạnh sống và kiếm mồi theo bầy đàn tại các nhánh sông lớn. Muốn câu được cá ngạnh thì người đi câu phải biết được giờ đi kiếm ăn của loài này. Chỗ vung cần câu cũng rất quan trọng do đó câu cá ngạnh đòi hỏi những tay câu nhiều kinh nghiệm và có con mắt quan sát tinh tường.

Mùa câu cá ngạnh phải là mùa mưa khi nước lớn và lên cao, đây là thời điểm sinh sản của cá ngạnh. Còn nếu trời lạnh thì ngạnh sẽ trốn trong các lớp bùn hoặc hang sát đáy sông nên không thể gặp được nếu câu vào thời gian này.

âu cá ngạnh sông theo cách của Miscinet
âu cá ngạnh sông theo cách của Miscinet

Muốn câu được cá ngạnh lớn thì các bạn phải chọn điểm quăng cần câu ở vùng xoáy nước giữa sông. Cách bờ một khoảng từ 50 đến 100m. Chú ý phải thả mồi sâu từ 10 đến 50m thì mới câu được cá ngạnh. Nên đi câu vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát để nhắm trúng lúc cá ngạnh đi kiếm ăn.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Như vậy muốn câu được cá ngạnh thì bạn phải biết chọn đúng mồi câu cá ngạnh sông , biết vùng cần ở đúng chỗ. Tóm lại, kinh nghiệm và mắt quan sát tinh tường sẽ giúp bạn có được một buổi câu thành công. Mời các bạn ghé thăm https://miscinet.org/ để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị khác.

14 thoughts on “Kinh nghiệm dùng mồi câu cá ngạnh sông bách thắng chi tiết nhất

  1. Cụ cho tui hỏi tị tui mới ra bãi giữa sông hồng câu dc 2 buổi rồi đoạn nghj tàm di vào cá khoảng 3/4 con dc 1 cân …vậy là ok chưa hay Vẫn có con to nữa

  2. Bác nói Rất hay, tiếp tục phát huy với nhiều clip chất lượng hơn bác .em ủng hộ 2 tay

  3. Anh ơi cho em hỏi. E câu cá ngạnh bằng cần nhử. Mà k biết lúc nào gật. Cảm nhận đc nó rỉa mồi mà k biết núc nào giật

  4. Anh cho em hỏi cá ngạnh buổi tối nó thường ăn vào thời gian nào anh? Chỗ bến đò liệu cá ngạnh có tụ ở đó không a?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *