Cách sửa lỗi  "wireless capability is turned off"

Bỏ túi 5 bí quyết sửa lỗi wireless capability is turned off hay nhất

Lỗi wireless capability is turned off xuất hiện trên máy tính gây ra nhiều bất tiện khi sử dụng. Đó có thể do thiết bị không thể kết nối Wifi. Hoặc bộ phát Wifi bị vô hiệu hóa tự động tắt không tự động bật. Nếu lỡ gặp phải tình huống này, bạn sẽ xử lý như thế nào? Cùng tham khảo 5 cách khắc phục lỗi như sau của https://miscinet.org/ để giải quyết chúng thật nhanh chóng nhé!

Lỗi wireless capability is turned off là gì?

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi wireless capability is turned off
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi wireless capability is turned off

Để tìm được phương thuốc chữa bệnh hiệu quả, trước tiên chúng ta cần phải biết nguyên nhân và tình trạng gây bệnh. Lỗi wireless capability is turned off rất chung chung khó xác định lý do gây lỗi cụ thể. Tùy thuộc vào từng trường hợp hoạt động hoặc thao tác trên máy tính sai đã tạo cơ hội cho lỗi này xuất hiện. Các lỗi xảy ra gây khó chịu và ảnh hưởng đến tiến trình làm việc của người dùng Windows Network Diagnostics.

Đặc điểm chung của tình trạng wireless capability is turned off khiến bạn không thể kết nối mạng internet. Thậm chí trong các thao tác cài đặt BIOS hoặc cập nhật phiên bản Windows mới cũng có thể gây ra lỗi này. Sau khi chúng ta đã tìm ra nguyên nhân gây lỗi như trên. Tiếp theo miscinet.org sẽ trình bày một số phương pháp khắc phục nó chi tiết và hiệu quả nhất. Mời bạn cùng bắt tay vào các bước thực hiện như sau nhé:

Bí quyết 1: Bật Wifi và sử dụng chế độ chuyển đổi vật lý, bàn phím

Như các bạn đã biết, một cách để tắt cục Wifi nhanh chóng nhất là dùng nút bấm. Cũng bởi nút bấm được cải tiến cho phù hợp với loại máy tính xách tay kết hợp với bộ chuyển mạch vật lý. Bộ bận cung cấp chức năng tiếp cận dễ dàng và làm việc tiện lợi. Ngay tại lúc này, sự chuyển đổi của phần cứng nếu bị vô hiệu hóa sẽ lập tức gây lỗi wireless capability is turned off.

Bật Wifi nhanh chóng thông qua tổ hợp phím Fn + F3
Bật Wifi nhanh chóng thông qua tổ hợp phím Fn + F3

Lúc này, bạn hãy nhanh chóng tìm kiếm nút chuyển đổi của máy tính. Hoặc cách khác là sử dụng tổ hợp phím cung cấp chức năng tắt Wifi. Như vậy, thao tác chuyển đổi phần cứng dễ thực hiện hơn. Chúng ta cũng dễ dàng truy cập sửa chữa bằng phím chung là “Fn + F2”. Đối với những loại phím khác cũng yêu cầu nhấn kèm phím “Fn” như trên. Để nhận diện chúng, bạn hãy quan sát bộ bàn phím trên loại laptop của mình. Thấy phím nào xuất hiện biểu tượng Wifi kèm theo thì sử dụng được.

Bí quyết 2: Khởi động lại máy tính

Có rất nhiều lỗi xuất hiện do xung đột máy tính mà chúng ta chỉ cần tắt máy và khởi động lại là có thể khắc phục được. Đối với trường hợp xảy ra lỗi wireless capability is turned off. Thao tác tắt máy tính giúp thiết bị chạy lại các thông số cấu hình. Từ đó trạng thái Mô – đun quay về cơ cấu hoạt động ban đầu. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng cách này để tiến hành thiết lập cấu hình trên laptop thông thường.

Tìm vị trí tháo pin đúng cách khởi động lại máy tính
Tìm vị trí tháo pin đúng cách khởi động lại máy tính

Điều bạn cần làm bây giờ là rút hết các dây máy tính đúng cách. Sau đó di chuyển đến bộ phận gắn pin và tháo chúng ra. Chờ đợi một khoảng thời gian tầm 2 đến 3 phút sau để cắm pin lại như thường. Khi áp dụng phương pháp này, bạn cần lấy pin ra kiểm tra và đảm bảo tất cả tụ điện được xả đúng. Thực hiện xong thao tác yêu cầu, hãy bật máy tính lên test thử tình trạng lỗi đã biến mất hay chưa.

Bí quyết 3: Mở Wifi trên Windows Mobility Center

Giải pháp tiếp theo mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn bao gồm những bước như sau:

  • Bước 1: Bấm Windows + S để truy cập vào cấu hình Wifi bị tắt. Hãy nhập vào thanh công cụ “Windows mobility center” mở ứng dụng ra.

Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng phiên bản Windows 7, bạn có thể nhấn chọn Windows + X.

  • Bước 2: Tìm đến danh mục tùy chọn “Turn wireless on” (nằm ở vị trí bên dưới hình wifi).

Đối với một số thiết bị không hỗ trợ tùy chọn Windows Mobility Center sẽ không cung cấp danh mục này. Vì vậy, nếu bạn không thấy nó thì hãy chuyển sang giải pháp chữa lỗi wireless capability is turned off  khác nhé!

Bí quyết 4: Hiệu chỉnh chế độ cài đặt quản lý nguồn

Hệ điều hành Windows cung cấp tính năng tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt đi những thiết bị không cần thiết. Cũng có thể vì điều này mà hệ thống của bạn bị tắt và không tự động bật lại. Hãy thử tắt đi chế độ tiết kiệm năng lượng pin và quan sát các tiến trình trên ô cửa sổ. Cách sửa lỗi wireless capability is turned off thông qua hệ thống quản lý nguồn được thực hiện như sau:

Thay đổi cài đặt quản lý nguồn
Thay đổi cài đặt quản lý nguồn
  • Bước 1: Khởi chạy chế độ Run bằng cách nhấn chọn phím Windows + R. Sau đó hãy nhập vào hộp thoại máy tính dãy ký tự “devmgmt.msc” và bấm Enter.
  • Bước 2: Tiếp tục mở rộng “Network adapters” và định vị bộ thu sóng wifi. Bộ phận này đã được kết nối sẵn với máy tính. Hãy Click chuột phải vào danh mục adapter Wifi sau đó nhấn chọn Properties.
  • Bước 3: Tìm đến Tab chọn “Power Management” trên giao diện thiết bị. Bỏ đi dấu tích trước tùy chọn “Allow the computer to turn off this device to save power”.
  • Bước 4: Click vào “OK” để hoàn tất.

Bí quyết 5: Áp dụng Windows Diagnostic

  • Bước 1: Trên thanh tác vụ, bạn hãy nhấn vào danh mục “Open Network and Sharing Center”. Giao diện bên phải cửa sổ xuất hiện “Change adapter settings”, bạn tiếp tục ấn vào đó một lần nữa.
Khắc phục lỗi bằng cách áp dụng Windows Diagnostic
Khắc phục lỗi bằng cách áp dụng Windows Diagnostic
  • Bước 2: Tiếp hành liệt kê những Network adapter trên thiết bị đang sử dụng. Tiếp đó hãy đánh dấu bộ Wifi và nhấp vào danh mục “Diagnose this connection” trên thanh địa chỉ. Tắt máy tính để khởi động lại xem lỗi lỗi wireless capability is turned off đã được giải quyết chưa nhé!

Ngoài ra, bạn còn có thể sửa lỗi này bằng cách cập nhật BIOS (Basic Input/ Output System). Hệ thống đã được cài đặt sẵn trên thiết bị và bạn chỉ cần khởi tạo chúng là xong. Nhằm đảm bảo máy tính hoạt động bình thường, phần mềm BIOS được thiết kế với model cụ thể kết hợp mainboard. Cách cập nhật BIOS có thể sửa lỗi nhanh chóng nhưng cũng đòi hỏi kỹ thuật cao.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Bài viết trên tổng hợp 5 cách chữa lỗi wireless capability is turned off an toàn và hiệu quả nhất. Hy vọng những chia sẻ của miscinet có thể giúp các bạn nhanh chóng khắc phục các vấn đề trên máy tính của mình. Dù áp dụng phương pháp nào thì bạn cũng nên sao lưu giữ liệu đảm bảo an toàn cho thiết bị nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *