Cách Ghép Bơ BOOTH 3 Cây 1 Thân Chỉ Có Nông Dân Việt Nam Mới Làm Đượctrai cay theo mua dak lak vip
Cách Ghép Bơ BOOTH 3 Cây 1 Thân Chỉ Có Nông Dân Việt Nam Mới Làm Được
ky thuat ghep bo
Cách ghép chồi bơ.

– Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ sử dụng dao cắt giấy để cắt, chọn sao phải thật sắc để cắt gốc ghép được gọn và nhanh. Nên chọn vị trí cắt thích hợp không nên quá già hoặc quá non sẽ dễ ghép hơn. Sau đó tiến hành chẻ dọc thân ghép 1 cm từ trên xuống.

– Bước 2: Cắt bỏ những chồi ghép và vát nhọn bên dưới chồi ghép thành hình chữ V.

– Bước 3: Cầm chồi ghép đặt thẳng vào thân ghép đã được chẻ dọc lúc đầu, đặt theo chiều thẳng đứng một cách nhanh gọn. Bạn cần đặt dứt khoát trong 1 lần, không nên đặt vào rồi lại rút ra sẽ làm ảnh hưởng đến các mạch dẫn phía bên trong cây.

– Bước 4: Sử dụng dây chuyên dùng để quấn phần chồi ghép và gốc ghép với nhau. Quấn chặt phần giao nhau của chồi ghép và gốc ghép rồi quấn dần lên phía trên ngọn. Chú ý để dây quấn phủ kién hết toàn bộ phần chồi không để nước vào sẽ làm hư chồi. Dây quấn chồi có bán tại các vườn ươm và các cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật.
Cách chăm sóc chồi ghép.

– Sau khi đã hoàn thành thao tác ghép chồi bơ bà con nên đặt các bầu bơ vào một khu vực riêng để có thể tiện cho việc chăm sóc. Bà con cần sắp xếp các gốc bơ vào trong vị trí thoáng mát để nhiệt độ trung bình khoảng từ 25 đến 27 độ C. Nên sử dụng dàn che cho vườn để tạo sự mát mẻ.

– Sau khoảng 20 ngày thì gốc ghép và chồi ghép sẽ diễn ra quá trình trao đổi chất, các chồi ghép từ mắt chồi sẽ bắt đầu phát triển. Ở giai đoạn này bà con cần chú ý chăm sóc và chọn ra những cây chồi khỏe nhất để chồng. Những cây không khỏe cần loại bỏ sớm khỏi vườn ươm.

– Những cây bơ đạt đủ tiêu chuẩn trồng từ 3 đến 4 tháng là có thể xuất vườn. Những cây xuất vườn cần phát triển khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, cây mập mạp và đã được tháo bỏ dàn che từ trước 1 tháng để cây làm quên với môi trường ánh sáng.

Nguồn: https://miscinet.org

Xem thêm bài viết khác: https://miscinet.org/meo-vat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *