Cách Đọc Sách Hiệu Qủa – Phương Pháp Đọc Sách Hiệu Qủa – DYNAMICSCách Đọc Sách Hiệu Qủa – Phương Pháp Đọc Sách Hiệu Qủa – DYNAMICS
Cách Đọc Sách Hiệu Qủa – Phương Pháp Đọc Sách Hiệu Qủa – DYNAMICS
Cách Đọc Sách Hiệu Qủa – Phương Pháp Đọc Sách Hiệu Qủa – DYNAMICS

Subcriber to me :

1

4 QUY TẮC ĐỌC SÁCH NHANH VÀ HIỆU QUẢ CỦA TỶ PHÚ BILL GATES
➡️1. Sử dụng lề để ghi chép
Thói quen đầu tiên của Gates khi cầm một cuốn sách là ghi chú vào phần lề của trang sách. Ông cho biết: “Khi tôi đọc một cuốn sách về người thật việc thật, tôi sẽ bắt gặp rất nhiều kiến thức, cả mới lẫn cũ. Đối với tôi, ghi chép giúp đảm bảo rằng tôi sẽ thực sự suy nghĩ nghiêm túc về chúng. Đôi khi tôi không đồng ý với những quan điểm trong sách và khi đó phần ghi chép sẽ rất dài”.
➡️2. Đã đọc là phải đọc hết
Bill Gates chia sẻ, ông không bao giờ bỏ dở một cuốn sách. Ông tự đặt ra một quy tắc: Không đọc một cuốn sách nếu như không chắc sẽ đọc hết. Cụ thể, dù Bill Gates rất thích tác giả David Forster Wallace nhưng ông lại không đọc cuốn Infinite Jest – một cuốn sách rất dài (hơn 1.000 trang) – vì ông không có thời gian để hoàn thành nó.
➡️3. Chọn loại sách khiến mình thấy thoải mái
Có một khoảng thời gian, Bill Gates chuyển từ sách in sang sách điện tử và ông cảm thấy không thoải mái. Sau đó, ông quay lại với thói quen đọc sách in. Ông có cả một túi riêng để đựng sách và mang nó theo bên mình mỗi khi đi công tác. Ông cho biết mình đã quen với việc đọc sách hoặc tạp chí vào ban đêm. Mỗi ngày Gates dành ra ít nhất 1 giờ để đọc sách, vì ông nghĩ nếu đọc quá ngắn thì sẽ khó để tập trung.
➡️4. Định giờ đọc sách cụ thể
Thay vì ngồi cả giờ vừa đọc một cuốn sách vừa làm việc khác mà chẳng hiểu nội dung của nó, bạn hãy dành một giờ đồng hồ chỉ dành riêng cho cuốn sách đó và tự hỏi: “Mình đang đọc cái gì?”.

Thẻ tang: Đọc sách,đọc sách có hiệu quả,kế hoạch đọc sách hiệu quả, cách đọc sách của billgates, Cách Đọc Sách Hiệu Qủa, Phương Pháp Đọc Sách Hiệu Qủa

Nguồn: https://miscinet.org

Xem thêm bài viết khác: https://miscinet.org/meo-vat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *