Bà Rịa – Vũng tàu bước lên để phát triển

Bãi trước của Vũng tàu. Bà Rịa – Vũng tàu có lợi thế về vẻ đẹp tự nhiên của nó, bao gồm biển và bãi biển, cho phát triển du lịch. — VNS Photo/Ngọc Hải.
Thành phố Hồ Chí Minh — tỉnh duyên hải phía nam Bà Rịa – Vũng tàu đã khai thác vẻ đẹp tự nhiên và những lợi thế của lĩnh vực dầu khí để phát triển kinh tế, biến nó thành một khu vực phát triển bền vững ở khu kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam.

Môi trường đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam

Nằm khoảng 3km đến phía tây nam của thành phố Vũng tàu, các đảo gò 30sq. m găng có những lợi thế địa chất và vẻ đẹp tự nhiên. Gò găng Island được coi là một khu vực mới, nơi một vùng kinh tế có thể được thiết lập ở tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu.

Sở xây dựng của Bà Rịa – tỉnh Vũng tàu đã đề xuất các điều chỉnh cho các khu vực chức năng của đảo gò găng trên 1.389 ha, với dân số khoảng 65.000 người, với 795ha đất được sử dụng làm đất xây dựng đô thị. Các tòa nhà trong khu vực có thể có đến 60 câu chuyện.

Meeyinvest là kênh kêu gọi vốn của tập đoàn MeeyLand dành cho nhà đầu tư tại địa chỉ website https://meeyinvest.com/ . Với một tham vọng lớn vươn tầm quốc tế thì dự án hệ sinh thái bất động sản 4.0 của MeeyLand cần sự chung tay góp sức của các nhà đầu tư, đối tác không chỉ về nguồn vốn mà về các lĩnh vực khác để đảm bảo sự thành công hoàn hảo của dự án.

Gò găng Island có 8 khu vực bao gồm khu dân cư, phức hợp chức năng và tiện nghi công cộng; công viên và cây xanh, mặt nước, công viên giải trí, Dịch vụ sân bay và mặt đất, cơ sở hạ tầng và Trung tâm thuỷ sản.

Khi sân bay gò găng trở thành hoạt động, chính quyền tỉnh sẽ có 200ha đất cho các dự án khu đô thị mới tại Vũng tàu City.

Hai dự án khu đô thị lớn đã được thành lập, với một tại sân bay Vũng tàu với một khu vực đô thị của 35ha, một công viên Trung tâm 46ha, một trung tâm Logistics và dịch vụ của 24ha, một trung tâm tài chính và công nghệ của 20ha; và một khu phức hợp đô thị 25ha.

Dự án khác nằm trên 270ha trong Phường 12 của Vũng tàu City. Điều này bao gồm một khu đô thị sinh thái 60ha, văn phòng 20ha và Trung tâm thương mại, Trung tâm kinh doanh 15ha, khu đô thị Marina 25ha, Trung tâm thể thao 15ha và quảng trường.

Ngoài những nỗ lực để nâng cấp các cơ sở vận tải không khí, Bà Rịa – Vũng tàu đã đầu tư vào các dự án vận chuyển đất đai, đặc biệt là một dự án xây dựng đường biên hoà-Vũng tàu Expressway.

Theo tỉnh, sự gia tăng khối lượng giao thông trên Quốc lộ số 51 (liên kết thành phố Hồ chí minh với Vũng tàu City) và sự tăng trưởng nhanh chóng của các khu dân cư dọc theo đường cao tốc đã quá tải đường cao tốc trong vài năm qua.

Điều này có thể được nới lỏng bởi biên hoà-Vũng tàu Expressway. Xây dựng đường cao tốc được lên kế hoạch để bắt đầu vào năm 2021 và được hoàn thành hai năm sau đó. Đường cao tốc mới liên kết Bà Rịa – tỉnh Vũng tàu với các địa phương khác trong khu kinh tế trọng tâm phía Nam.

Bà Rịa – Vũng tàu đã yêu cầu chính phủ Trung ương tiến hành một nghiên cứu khả thi để xây dựng một tuyến đường sắt để kết nối cảng cái mép – thị vải theo một quan hệ đối tác công tư.

Ngoài ra, các dự án giao thông sẽ kết nối với cái mép – khu vải cảng bao gồm cầu phước an, Quốc lộ số 56 (để tránh thành phố Bà Rịa), xa lộ Long Sơn – cái mép, và xa lộ Bà Rịa – Vũng tàu.

Du lịch

Với đường ven biển hơn 30km và đảo Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu có lợi thế về phát triển du lịch. Tuy nhiên, chính quyền tỉnh đã tập trung vào lĩnh vực dầu khí và các cảng biển nước sâu của nó.

Trong những năm gần đây, tỉnh đã chú ý nhiều hơn đến ngành du lịch. Theo kế hoạch của tỉnh trong thập kỷ tiếp theo, nó nhằm mục đích đón 8.600.000 du khách (bao gồm cả 1.400.000 khách du lịch nước ngoài) trong 2025, mang lại doanh thu là 31.000.000.000.000 VNĐ (1,33 tỷ đô la).

Bà Rịa – tỉnh Vũng tàu dự kiến duy trì tốc độ tăng trưởng 30 phần trăm – 35% mỗi năm cho ngành du lịch của mình giữa 2020 và 2025.

Quy hoạch phát triển ngành du lịch của tỉnh trong thập kỷ tiếp theo cũng xác định các ưu tiên cho các dự án đầu tư cho đến 2025 bao gồm phát triển thị trấn đô thị du lịch (Vũng tàu City), hai khu du lịch quốc gia (Côn Đảo, Long Hải-Phước Hải), các sản phẩm du lịch biển và đảo, và các dịch vụ giải trí du lịch

Tỉnh sẽ ưu tiên cho bốn chương trình phát triển du lịch, bao gồm phát triển nguồn nhân lực; quảng bá thương hiệu du lịch khu vực; bảo quản, tôn tạo và phát triển tài nguyên du lịch; và các cơ sở hạ tầng du lịch lớn. — VNS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *