5 khối U "RÙNG RỢN" nhất ở Việt Nam – Đại Bắc Vui Khỏe5 Khối u lớn rùng rợn nhất ở Việt nam

Các khối u luôn là nỗi khiếp sợ và ảnh hưởng Xấu đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng con người. sau đây mời các bạn cùng Đại Bắc Vui Khỏe khám phá các khối u có 1 không 2 ở Việt Nam qua video dưới đây nhé.
1. người phụ nữ mang khối u buồng trứng nặng 40 kg.

Đây là trường hợp của người phụ nữ 49 tuổi ở Cần Giuộc, Long An , mang khối u khổng lồ như cái trống ở bụng 10 năm nay ,cô thường xuyên khó thở, chân tay bủn rủn, mệt mỏi. Hai tay chỉ có da bọc xương còn hai chân chị lại phù to không đi lại được. Việc ăn uống, vệ sinh cá nhân đều phải có người giúp.
Chị nhập viện Ung bướu TP HCM để mổ khối u với tổng trạng gầy, cân nặng 90 kg, thùy trái tuyến giáp to toàn bộ độ 3. Để có thể phẫu thuật, các bác sĩ phải mổ ổ bụng bằng đường giữa trên rốn, hút bớt dịch trong bướu ra khoảng 41,2 lít., ê kíp mổ cắt tử cung, phần phụ, mạc nối lớn. Khối lượng vỏ và phần mô đặc trong bướu nặng 2 kg.
Đây là khối u buồng trứng có kích thước lớn nhất từ trước đến nay , kích thước 60x80x100 cm, toàn khối u nặng 40 kg.
2. Cụ bà nửa thế kỷ mang khối u khổng lồ trên mặt

khối u trên mặt cụ Chài (90 tuổi) ở Nguyên Bình, Cao Bằng, mới đầu chỉ bằng ngón tay, gần 50 năm sau lớn dần choán gần hết mặt, “ăn” mắt trái, đẩy mũi sang nửa mặt phải. Vì không có điều kiện kinh tế để điều trị nên nửa thế kỷ qua cụ đành sống chung với khối u. Cụ đã đến bệnh viện tỉnh khám 2 lần, nhưng bác sĩ bảo không thể phẫu thuật vì sợ ảnh hưởng đến tính mạng
Khối u giờ phát triển quá to khiến mặt cụ biến dạng, đau đớn, khó thở, ăn uống khó khăn. Lớp da mỏng ở khối u không đủ sức che chở nên đã rách, chảy máu và đang có dấu hiệu viêm nhiễm.
Hiện khối u đã xâm lấn 1/3 trán, đang tiếp tục ăn lan vùng mặt còn lại. Tuy nhiên, vì bệnh nhân tuổi cao, sức quá yếu nên không thể can thiệp bằng phẫu thuật, chỉ có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh, sát khuẩn tại chỗ để hạn chế nhiễm khuẩn ở vết thương hở

3.Khối u hóa đá trong tử cung người phụ nữ

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vừa phẫu thuật lấy khối u vôi hóa nặng 2 kg trong tử cung nữ bệnh nhân 52 tuổi.
Bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện trong tình trạng buồn nôn, đau bụng nhiều, nhất là khu vực mạn sườn trái và hạ vị. Kết quả xét nghiệm chụp chiếu cho thấy bệnh nhân có khối cản quang kích thước lớn 12×15 cm chiếm toàn bộ vùng tiểu khung, chẩn đoán bị u tử cung vôi hóa.
bác sĩ mổ cắt bỏ khối u và tử cung cho bệnh nhân. khối u tử cung bị vôi hóa được lấy ra nặng gần 2 kg. Bệnh nhân cho biết 5 năm trước sờ bụng cảm giác có khối u nhỏ cứng nhưng chưa có điều kiện đi khám.
đây là trường hợp vôi hóa cơ tử cung ít gặp. Người bệnh vào viện khi khối u đã lớn chèn lấp hết toàn bộ tử cung, tì đè niệu quản gây ứ nước hai thận khiến bụng dưới bị đau tức khó chịu. Đây cũng là lần đầu bác sĩ bệnh viện bóc tách khối u vôi hóa to và rắn như vậy.
4. Tưởng mang thai hóa có khối u khủng

Bụng ngày càng to, người phụ nữ 52 tuổi tưởng có thai, đi khám mới biết mang khối u gần 7 kg trong người.
Chị Tô Thị Yến (52 tuổi, trú phường Hà Lầm, TP Hạ Long) phải nhập viện tình trạng đau tức vùng hạ vị, bụng to bất thường. Bác sĩ phát hiện có khối u nang buồng trứng lớn trong ổ bụng bệnh nhân.
Kết quả xét nghiệm, siêu âm và chụp cắt lớp cho thấy bệnh nhân bị u xơ tử cung to, khối u kích thước hơn 35x25x35 cm chiếm toàn bộ ổ bụng. Sau hơn một giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã bóc tách khối nặng 6,7 kg ra khỏi cơ thể người phụ nữ.
Chị Yến đau tức vùng hạ vị đã 4 tháng nay, đến khi khối u lớn chèn ép ổ bụng mới đi khám. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định.
5. Cô gái 22 năm mang khối u khổng lồ ở mặt
Kiều Thị Mỹ Dung ở xã Xuân Thọ, Đà Lạt, sinh ra chỉ nặng 1,5 kg, đôi mắt to nhỏ không đều nhau. Đến 3 tháng tuổi, khuôn mặt cô bé bỗng dưng méo xệch, xuất hiện một khối u nhỏ gần mí mắt.
Từ đó đến nay khối u lớn rất nhanh, chảy xệ thành nhiều lớp che hết khuôn mặt cô gái, bố mẹ dốc hết tiền của để chạy chữa nhưng không thể được. các bác sĩ ở TP HCM nói cô bị bướu máu ác tính tràn trên một nửa hộp sọ nên mổ là rất nguy hiểm. Hiện trên cơ thể của cô gái trẻ có rất nhiều khối u nhỏ, đặc biệt hai cánh tay có hàng chục u nổi, cái lớn nhất bằng đầu ngón tay cái, nhỏ thì như hạt bắp, và lớn dần theo thời gian. Mỗi khi trở trời và những ngày nắng nhiều, Dung đau đầu như búa bổ, nằm li bì.

Trên đây là 5 khối u đáng sợ có 1 không 2 ở Việt nam. Hy vọng đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ich. Hãy đưa ra ý kiến của các bạn bằng cách comment phia dưới video. Đăng ký kênh để đón xem các phần tiếp theo các bạn nhé!

#ĐạiBắcVuiKhỏe , #khoiu, #ungthu

Nguồn: https://miscinet.org

Xem thêm bài viết khác: https://miscinet.org/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *