5 điều cần biết về bản hợp đồng mua bán nhà đất Trọng Đức Lâm Đồng

Khi mua bán nhà đất Trọng Đức Lâm Đồng, hợp đồng là một điều vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong giao dịch. Nếu đang băn khoăn, chưa biết cần phải làm gì về bản hợp đồng, hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

Chủ thể tham gia ký hợp đồng mua bán nhà đất Trọng Đức Lâm Đồng

Tham gia vào bản hợp đồng mua bán nhà đất đức trọng lâm đồng sẽ là người mua, bán bất động sản. Tuy nhiên, để có thể tham gia vào bản hợp đồng thì chủ thể phải từ đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực dân sự.

Ngoài ra, đối với trường hợp đã bị tòa án tuyên bố mất năng lực dân sự thì việc giao dịch hợp đồng sẽ không được phép. Chưa hết, đối với những người từ đủ 6 tuổi đến dưới 18 tuổi, có thể thực hiện hợp đồng. 

Cần phải có chủ thể tham gia ký hợp đồng mua bán nhà đất Trọng Đức Lâm Đồng

Nhưng đó là trong trường hợp chủ thể đã có người đại diện hợp pháp theo quy định của pháp luật. Chưa hết, đối với những người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi được coi là hợp pháp nếu việc mua bán trong phạm vi tài sản của người họ. 

Đối tượng có thể tham gia vào bản hợp đồng

Chủ thể là đối tượng đặc biệt quan trọng trong hợp đồng mua bán. Do đó, người làm hợp đồng cần phải nêu rõ chủ thể chính là ngôi nhà, mảnh đất hoặc bất động sản bất kỳ. Bên cạnh đó, meeyland.com mách bạn cần phải nêu được các yếu tố sau: 

– Nhà đất thuộc vào loại nào.

– Cấu trúc của nhà đất được xây dựng trên hạ tầng kiểu như thế nào?

– Mái, nền, diện tích nhà ra sao?

– Vị trí của nhà đất trên bản đồ chung. 

– Và một số giấy tờ khác….

Tuy nhiên, nguồn gốc hay mục đích sử dụng của cản nhà không thể nào bỏ qua. Do đó, bạn cần phải nêu rõ, chính xác ở bên trong hợp đồng nhằm bảo vệ quyền lợi của mình. 

Ngoài ra, trong các bản mẫu hợp đồng mua bán nhà đất Trọng Đức Lâm Đồng chưa có sổ đỏ mục này rất là quan trọng. Bởi vì khi đó, tính pháp lý chưa được rõ ràng vậy nên mọi người cần phải lưu ý để hạn chế rủi ro. 

Tiền đặt cọc khi tham gia mua bán nhà đất

Không phải cứ tiến hành giao dịch mua bán là trao đổi toàn bộ số tiền. Ngược lại khách hàng cũng có thể đặt cọc trước một khoản nhằm giữ chỗ. Nhưng số tiền đặt cọc là bao nhiêu sẽ do hai bên quyết định và thỏa thuận. Thường thì nó sẽ mang giá trị giống như phần trăm của bản hợp đồng. 

Cần chú ý tới số tiền đặt cọc khi tham gia mua bán nhà đất Trọng Đức Lâm Đồng

Chưa hết, khi bạn tiến hành đặt cọc cũng phải lập thành một văn bản. Đặc biệt, cả hai bên đều phải ký kết đầy đủ và chắc chắn nó đã có giá trị cũng như hợp lệ. 

Đồng thời, bản hợp đồng này sẽ xác thực rằng việc mua bán nhà đất đã và đang được hai bên đồng ý, chấp thuận. Mặt khác, nếu như một trong hai bên có ý định hủy giao dịch thì sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với đối phương theo như thỏa thuận. 

Phương thức thanh toán và thời gian

Như các bạn cũng đã biết, đây là thời điểm khách hàng sẽ giao tiền cho người bán. Điều này cũng có nghĩa hai bên đã hoàn tất giao dịch đồng thời đi làm các thủ tục tiếp theo như làm giấy tờ sang tên, chuyển nhượng…. 

Ngoài ra, bạn hãy liệt kê các điều kiện cần thiết để có thể tiến hành giao dịch mua bán nhà đất. Và ghi chép lại cụ thể quá trình giao nhận được diễn ra như thế nào, trách nhiệm của hai bên. 

Chưa dừng lại ở đó, việc thanh toán mua bán nhà đất có nhiều hình thức khác nhau. Cho nên, khách hàng có thể tùy chọn chẳng hạn như thanh toán từng đợt hay một đợt. Nhưng bạn hãy cẩn trọng để có thể đảm bảo được nghĩa vụ cũng như quyền lợi của mình nhé.

Cam kết của hai bên về bản hợp đồng mua bán nhà đất

Chắc chắn không thể nào tránh được trường hợp có một số người muốn muốn hủy bỏ hợp đồng. Nhưng ngược lại đây là một điều khá bình thường trong lĩnh vực bất động sản. Bởi vậy, trong hợp đồng cần phải nêu rõ ràng cam kết của hai bên. 

Cần phải có cam kết của cả hai bên về bản hợp đồng mua bán nhà đất Trọng Đức Lâm Đồng

Hơn thế nữa, bạn hãy nêu rõ trách nhiệm khi muốn hủy bỏ hợp đồng chẳng hạn như phải thực hiện công việc gì, đền bao nhiêu…. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể nắm chắc giá trị của bản hợp đồng mua bán nhà đất. Thậm chí còn dễ dàng bảo vệ được quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch. 

Hy vọng với những gì MeeyLand chia sẻ giúp bạn biết nên làm gì bản hợp đồng khi mua bán nhà đất Trọng Đức Lâm Đồng. Trong trường hợp muốn giải đáp thắc mắc về bất động sản hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi ngay hôm nay bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *