#117 Hướng Dẫn Du Hành Không Gian Tốc Độ Ánh Sáng! (Không Hại Não) 😜😜😜Hướng Dẫn Du Hành Không Gian Tốc Độ Ánh Sáng! (Không Hại Não)
Tính đến thời điểm hiện tại, tháng 6 năm 2019, tàu thăm dò hay tàu thám hiểm vũ trụ Voyager 1 chính là vật thể nhân tạo ở xa Trái Đất nhất từng được biết đến.
Cụ thể, tại thời điểm ngày 22 tháng 5 năm 2019, Voyager 1 nằm cách Trái Đất khoảng 144 đơn vị thiên văn, tức gấp khoảng 144 lần khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời hay từ Mặt Trời đến Trái Đất, tức khoảng 21,5 tỉ km.
Nghe thì có vẻ nghe gớm thế nhưng nếu biết được rằng Voyager 1 đã được phóng từ ngày 5 tháng 9 năm 1977 và đã bay được tận 41 năm 8 tháng và 26 ngày thì có lẽ bạn sẽ không còn thấy con số 21,5 tỉ km nó ghê gớm nữa.
Thật vậy, quãng đường mà Voyager 1 mất tới hơn nửa đời người để thực hiện: 21,5 tỉ km chỉ tương đương với quãng đường mà 1 tia sáng có thể truyền đi trong vỏn vẹn 19 giờ 55 phút và 16 giây.
Điều đó có nghĩa là nếu con người muốn sử dụng Voyager 1 để thám hiểm Proxima Centauri hay Alpha Centauri C – ngôi sao gần chúng ta nhất, cách mặt trời chỉ 4,244 năm ánh sáng, hành trình này sẽ phải kéo dài ít nhất 18.362 năm, tương đương với ít nhất là 262 đời người. Đấy là còn chưa kể đến mỗi câu lệnh, mỗi tập tin sẽ mất tới hơn 4 năm để tới đích và hơn 4 năm khác để trở về nhà.
Điều này có nghĩa là để giấc mơ du hành vũ trụ, tới với những thiên hà xa xôi trở thành hiện thực hay ít nhất là sẽ không kéo dài từ vài trăm cho tới vài triệu đời người, con người cần phải làm chủ được công nghê di chuyển với tốc độ ánh sáng hay thậm chí là di chuyển nhanh hơn vận tốc ánh sáng. Và trong video này, VFacts, 1 cách khá là xàm xí, sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều đó. Chào mừng đến với: Hướng Dẫn Du Hành Không Gian Tốc Độ Ánh Sáng! (Không Hại Não) 😜😜😜

Nguồn: https://miscinet.org

Xem thêm bài viết khác: https://miscinet.org/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *